Những suy nghĩ sai lầm về dinh dưỡng của người chạy bộ

113

Bạn muốn chạy bộ nhưng không biết ăn uống dinh dưỡng như thế nào. Nhiều người chạy bộ không tuân thủ hay gặp những sai lầm về dinh dưỡng ảnh hưởng rất nhiều đến vấn đề tập luyện. Mặc khác, những suy nghĩ sai lầm về dinh dưỡng của người chạy bộ sẽ dần “giết” đi những công sức mà họ cố gắp để lấy vóc dáng hay tăng sức khỏe cơ thể. Sau đây là những lời khuyên tốt nhất dành cho người chạy bộ để tránh những suy nghĩ sai lầm về dinh dưỡng của họ.

xem thêm>> bài viết chủ đề ghế massage

Nên ăn uống nhiều thức ăn vitamin C, chất oxy hòa

Trên thực tế, uống quá nhiều chất bổ sung / chất chống oxy hóa đã được chứng minh là có thể ức chế sự thích nghi của quá trình luyện tập. Một số vận động viên tin rằng vì họ đang tham gia các bài tập sức bền đường dài, do đó gây ra căng thẳng cho cơ thể và sản sinh các gốc tự do, nên việc bổ sung các chất bổ sung như chất chống oxy hóa (vitamin C và E) sẽ giúp phục hồi. Trên thực tế, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc dùng nhiều chất bổ sung như chất chống oxy hóa có thể làm giảm hoặc ức chế sự thích nghi của quá trình luyện tập. Ăn thực phẩm tự nhiên có vitamin và chất chống oxy hóa suốt cả ngày với các bữa ăn chính và đồ ăn nhẹ sẽ có lợi hơn so với uống thuốc! Có một chế độ ăn uống cân bằng bao gồm nhiều loại trái cây, rau quả, nguồn protein, sữa và ngũ cốc sẽ có lợi hơn cho sức khỏe tổng thể, khả năng phục hồi và thích nghi luyện tập hơn là dùng thực phẩm bổ sung.

Tránh sử dụng chất béo khi chạy bộ

Chất béo thực sự được tìm thấy trong nhiều dạng thực phẩm và nhóm thực phẩm khác nhau và có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Các nguồn thực phẩm bao gồm omega 3, chất béo không bão hòa và chất béo bão hòa có thể rất có lợi cho sức khỏe, năng lượng và sức mạnh của một vận động viên! Chất béo chịu trách nhiệm cho cảm giác no, hấp thụ vitamin, chức năng miễn dịch và tế bào thần kinh cũng như năng lượng. Nguồn thực phẩm giàu chất béo bao gồm các loại hạt, hạt, ô liu, dừa, dầu thực vật, bơ, cá và các nguồn thực phẩm động vật. Ngoài ra còn có các nguồn chất béo nhân tạo như axit béo chuyển hóa (TFA) hoặc dầu hydro hóa. Những chất này thường có trong các loại thực phẩm như bánh ngọt, bánh quy, bánh rán, khoai tây chiên hoặc thực phẩm chiên có thể để lâu trên kệ hoặc tủ đông. TFA (chất béo chuyển hóa) là loại chất béo có thể có tác hại đối với sức khỏe tổng thể của chúng ta khi thường xuyên tiêu thụ một lượng lớn.

Nguồn protein chỉ quan trọng cho cơ bắp hoặc xây dựng cơ bắp

Thực phẩm giàu protein rất quan trọng để duy trì khối lượng cơ nạc, phục hồi cũng như kích thích tố, kháng thể và enzym. Protein được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm và nhóm thực phẩm. Bạn có thể tìm thấy protein trong trứng, đậu, thịt, cá, gà, đậu nành, đậu phụ, sữa, ngũ cốc, các loại hạt và hạt. Các vận động viên và người lớn tuổi cần nhiều protein hơn cách đều nhau trong ngày để duy trì và đạt được khối lượng cơ nạc. Protein cũng giúp no, miễn dịch, năng lượng, chữa bệnh và phục hồi. Sẽ có lợi nếu bao gồm các nguồn thực phẩm protein chất lượng cao trong mỗi bữa ăn 3-5 giờ một lần. Nhiều vận động viên được hưởng lợi từ việc có 20-30 gam protein mỗi bữa ăn (ví dụ: 3 quả trứng hoặc 1 cốc sữa chua Hy Lạp hoặc 1,5 cốc đậu hoặc đậu lăng nấu chín). Bao gồm nhiều nguồn protein cũng cung cấp cho cơ thể các vitamin và khoáng chất như B12, sắt và kẽm,

Chạy bộ thời gian dài, ngậm chất lỏng không đường hoặc nước là tốt nhất để hydrat hóa.

Đối với các hoạt động sức bền kéo dài hơn 60 phút hoặc luyện tập cường độ cao hoặc trong nhiệt độ ẩm / nóng, chất lỏng có chất điện giải và một lượng nhỏ carbohydrate có lợi nhất cho việc cung cấp đủ nước. Nếu bạn đổ mồ hôi nhiều hoặc chạy trong thời gian dài, bạn đang mất chất lỏng, chất điện giải (hầu hết là natri và kali). Để cung cấp đủ nước, tốt nhất là uống đồ uống thể thao có hàm lượng carbohydrate / đường thấp (3-8%) và natri và kali để giúp giữ nước. Nước uống thể thao giúp bổ sung và cung cấp nước tốt vì chúng có chất điện giải và đường hoặc carbohydrate để giúp cơ thể thay thế lượng chất lỏng bị mất. Đối với các cuộc chạy ngắn hơn hoặc chạy ở nhiệt độ mát hơn, nước hoặc chất lỏng không đường có thể thích hợp.

Nguồn: https://ghemassagesport.com/

Bình luận