Những sai lầm tập lưng xô khiến bạn không lên cơ

125

Bạn đã bao giờ tập xô lưng sai chưa, tỗi nghĩ là có rồi bởi vì trong gym tập lưng xô không phải là dễ, ngay cả những người có kinh nghiệm cũng mắc sai lầm. Trong việc tập gym nhóm cơ lưng xô là nhóm cơ khá khó lên cơ vì nó tương đối là khó tập.

Có thể khiến cho việc tập luyện của bạn càng trở nên kém hiệu quả hơn. Tập lưng là 1 thử thách khó đối với nhiều người, thậm chí là những người đã có kinh nghiệm tập. Và dưới đây tôi sẽ nói về những sai lầm tập lưng xô khiến bạn không lên cơ

Sai lầm tập lưng xô khiến bạn không lên cơ

Những người mới thì ngược lại, họ cho rằng đau là một việc tạm thời và họ vẫn tiếp tục vì họ không muốn người khác xem họ là người yếu đuối. Dưới đây là 5 sai lầm khi tập lưng xô khiến bạn tập không tập mãi không lên cơ

Những sai lầm tập lưng xô khiến bạn không lên cơ

Không sử dụng dây đai kéo

Hầu hết các vận động viên thể hình, lực nắm của tay yếu hơn lực ở lưng của họ, do đó, tay nắm bắt buộc phải đi trước khi các miếng đệm hoàn toàn bị mỏi. Đừng bao giờ cho phép lưng bạn chịu sự kìm kẹp của bạn. Dây đai giúp bạn có lợi thế hơn khi thực hiện nhiều lần hơn trong hầu hết các bài tập lưng. Bạn có thể đạt được thêm 1–2 đại diện mỗi hiệp khi sử dụng mức tạ từ 1–10RM (nghĩa là đối với các hiệp nặng nhất của bạn cũng như các hiệp 10 đại diện), vì vậy dây đai không chỉ dành cho các hiệp tập thấp của bạn.

Cho phép bạn quay lại

Khi lưng bạn xoay tròn, nó sẽ đặt các đĩa đệm ở cột sống của bạn, vùng thắt lưng (lưng dưới), chịu áp lực cực lớn và làm tăng khả năng chấn thương. Thoát vị đĩa đệm là một trong những chấn thương nặng nhất mà người tập thể hình có thể gặp phải vì nó có thể gây ra các cơn đau kéo dài, teo, tê hoặc thậm chí mất khả năng co cơ. Bạn đang kéo xuống, kéo lên, kéo qua hay chèo thuyền, toàn bộ cơ thể của bạn phải ở một vị trí lý tưởng để không chỉ tăng trưởng và tăng sức mạnh mà còn đảm bảo an toàn. Đối với sức khỏe cột sống, hãy giữ cho ngực to và lưng dưới cong – không bao giờ tròn. 

Tựa lưng khi bạn kéo

Các vận động viên thể hình của cơ thể của họ trong nỗ lực di chuyển mức tạ đơn giản là quá nặng. Chuyển động đó biến một bài tập nghiêng thành một động tác lưng dưới, và hãy đoán xem nhóm cơ nào hoạt động ít hơn do có thêm động lượng. Hãy nuốt chửng niềm tự hào của bạn và bớt đi một vài tấm. Bạn có thể uốn cong về phía trước hoặc phía sau khoảng 10 độ, nhưng bất cứ điều gì hơn nữa sẽ làm giảm sự tập trung vào cơ mục tiêu và làm tăng nguy cơ chấn thương.

Bỏ qua vị trí khuỷu tay

Bài tập hàng tạ một cánh tay, hàng cáp ngồi ôm sát và kéo xuống ôm sát đều là những bài tập yêu thích cho bài tập lưng, nhưng có một vấn đề lớn khi thực hiện tất cả chúng trong cùng một bài tập. Khi thực hiện những động tác đó, khuỷu tay phải giữ chặt vào cơ thể để các cơ ở dưới tác động nhiều hơn. Hãy xem xét vị trí của khuỷu tay, với khuỷu tay của bạn rộng và cách xa hai bên, cơ bắp của bạn được thu nhận hiệu quả hơn. Kéo lên và kéo xuống có độ bám rộng và hàng có độ bám rộng nhắm mục tiêu hiệu quả hơn đến khu vực này. Thực hiện các động tác mà khuỷu tay của bạn vừa khít với hai bên hông và tránh xa thân trong bài tập lưng để đạt được tất cả các vùng.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. Mua máy chạy bộ cho chó chọn loại nào?
  2. Máy chạy bộ Elipsport
  3. Máy chạy bộ elip
  4. Máy chạy bộ
  5. Cách buộc tóc ngắn đẹp đi học dễ thương

Không kéo khuỷu tay của bạn đủ xa về phía sau

Việc nâng thanh ngồi xổm lên và hạ xuống chỉ vài inch (tốt, ngoại trừ số lần tập một phần chuyên dụng), nhưng đó là điều hiệu quả sẽ xảy ra khi bạn cố gắng và chèo tạ quá nặng. Trong chuyển động chèo thuyền, để cơ hết mức, bạn cần kéo cùi chỏ ra xa mặt phẳng lưng nhất có thể, thu lại bả vai khi bạn siết cơ mục tiêu. Đi quá nặng sẽ hạn chế phạm vi chuyển động. Mặc dù bạn có thể không thực hiện được toàn bộ phạm vi chuyển động khi kết thúc hiệp tập nặng, hãy đảm bảo bạn đang sử dụng mức tạ ít nhất cho phép tự mình đạt được 5–6 đại diện hoàn chỉnh.

Nguồn: https://ghemassagesport.com/

Bình luận