Những lưu ý khi chạy bộ vào mùa mưa 

354

Nói chung là trên thế giới này luôn có những việc xảy ra cùng một lúc khá là éo le. Nhưng việc tôi cảm thấy nhảm nhí nhất là việc tôi đang cố hết sức cho một kế hoạch rèn luyện sức khỏe nhưng khi vừa được 20% quá trình chạy bộ thì trời lại bắt đầu đổ mưa. 

Kế hoạch chạy bộ vào mùa mưa của tôi

Chạy dưới trời mưa đòi hỏi bạn phải lên kế hoạch luyện tập cẩn thận hơn, bắt đầu từ trang phục phải đảm bảo kỹ thuật, thoáng khí và không thấm nước. Những đặc điểm này áp dụng cho mọi yếu tố của trang phục chạy bộ của bạn, từ áo khoác đến áo sơ mi đặc biệt là trang bị cho mình chiếc nón có mũi để có thể che đi những giọt mưa bắn vào mắt nếu như cơn mưa đến bất chợt. 

Sau khi vài lần thử nghiệm thì tôi khuyên bạn không nên đem theo tiền cũng như điện thoại, tư trang vì điều đó là không cần thiết đối với trời đổ mưa như thế này. Có lần tôi đem hết tất cả những thứ ấy bên mình vì tôi nghĩ trời sẽ không mưa nặng hạt đến vậy nhưng tôi đã sai mọi rắc rối đều xuất phát từ chúng. Việc bảo quản những thứ ấy làm tôi cảm thấy bực tức và không còn hứng thú với việc chạy bộ vào lúc ấy. 

Và đặc biệt là bạn nên dành thời gian để làm nóng cơ thể, khởi động chúng trước khi ra ngoài trời vì việc bạn luyện tập làm nóng cơ thể dưới thời tiết lạnh sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bạn. Tôi đã từng trải qua và kết quả là một cơn sốt ập đến làm tôi cảm thấy mệt mỏi vào ngày hôm ấy. 

Bạn có thể sẽ luyện tập trong vòng 45-60 phút cho mỗi buổi tập luyện thì sẽ trông thấy hiệu quả trong 1 tháng. 

Mà tôi cũng cảm thấy việc chạy bộ trong mùa mưa cũng không cần thiết vì nó có quá nhiều bất lợi cản trở tôi khuyên bạn nên mua cho mình một chiếc máy chạy bộ hoặc xe đạp tập tại nhà để có thể rèn luyện mà không cần phải ra ngoài.

Lợi ích của việc chạy bộ bạn đã biết chưa ?

Tốt cho tim

Chạy bộ rất tốt cho hệ tim mạch: giúp cải thiện hiệu quả hoạt động của tim, chống tăng huyết áp, kiểm soát lượng cholesterol (bằng cách tăng lượng tốt và ngăn chặn sự tích tụ của chất xấu), máu lưu thông không bị cản trở. Thông số lý tưởng là 2,4 giờ chạy mỗi tuần với tốc độ trung bình 8 km một giờ.

Chạy bộ rất tốt cho trí óc

Nó giúp giảm căng thẳng và căng thẳng, nó cũng có tác dụng hữu ích đối với sự lo lắng. Điều này được giải thích là do cơ thể giải phóng endorphin. Endorphins là chất dẫn truyền thần kinh tạo ra cảm giác hạnh phúc. Nằm thư giãn trên ghế massage là một trong những cách để giảm bớt căng thẳng tốt nhất 

Cải thiện khả năng tập trung và trí nhớ

Chạy bộ thường xuyên giúp cải thiện khả năng tập trung và trí nhớ 

Nó tốt cho khớp 

Hoạt động thể chất này cũng có thể có tác dụng có lợi đối với các khớp, chẳng hạn như mắt cá chân và đầu gối. Những lợi ích thu được từ việc cải thiện việc cung cấp oxy trong máu giúp thanh lọc cơ thể khỏi các chất độc. 

Giúp loại bỏ mỡ thừa

Chạy bộ tăng cường một số cơ quan trọng và tăng cơ sẽ làm tăng lượng calo tiêu thụ hàng ngày, với cùng một hoạt động thể chất. Một ví dụ thêm một pound cơ đốt cháy thêm 50 calo mỗi ngày.

Chạy bộ cải thiện sự trao đổi chất

Sự trao đổi chất cũng có thể được cải thiện nhờ chạy bộ. Trên thực tế, chạy bộ giúp tăng tốc và theo cách này giúp ngăn ngừa sự khởi phát của bất kỳ rối loạn dạ dày, ruột nào hoặc giảm bớt những tác động của những rối loạn đã có.

Nguồn: https://ghemassagesport.com/

Bình luận