Những bài tập bụng để có vòng eo thon thả

439

Bạn đang thâu đêm với những buổi tiệc quá nhiều khiến cho bạn tăng cân và mỡ bụng xuất hiện ngày càng mất kiểm soát. Bạn muốn áp dụng những bài tập bụng để có vòng eo thon thả và cải thiện vóc dáng ban đầu. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để làm rõ hơn về vấn đề này nhé.

Những bài tập bụng eo thon hiệu quả

Tư thế cái kéo

Để bắt đầu, hãy nằm xuống sàn hoặc trên thảm thể thao, hai tay đặt ở hai bên cơ thể và thư giãn. Hít thở sau đó gập hai chân lại để nâng lên. Đưa chân phải của bạn ra sau khoảng 45 độ so với sàn và chân còn lại thấp hơn nhiều mà không chạm sàn. Sau đó, nhẹ nhàng xen kẽ mỗi giây. 

Vỏ bọc

Chỉ cần chống khuỷu tay và nâng cơ thể lên sao cho bộ phận duy nhất của cơ thể chạm đất là cẳng tay và ngón chân. Giữ vị trí này trong một đến hai phút. Dần dần cố gắng làm nhiều hơn mỗi lần. 

Và nếu bạn muốn chính xác hơn nhiều trong việc nhắm mục tiêu các cơ để có vòng eo thon gọn, hãy bước sang một bên. Đặt một trong hai cẳng tay của bạn trên sàn và bàn chân bên của bạn một mình trên sàn. Sau đó hạ thấp và nâng cao khung xương chậu của bạn 10 đến 15 lần mà không chạm đất. Sau đó sang phía bên kia và thực hiện tương tự. 

Nghiêng tượng bán thân

Không giống như các bài tập khác, bài tập này được thực hiện trong tư thế đứng. Giữ chân của bạn rộng bằng vai và cánh tay của bạn ở hai bên. Đưa cánh tay trái qua đầu sang bên phải khi cánh tay phải đi xuống đầu gối. Và thực hiện tương tự với cánh tay bên kia. 

Cái gạt nước

Ở đây, cái tên đã nói lên tất cả. Nó bắt đầu nằm xuống với cánh tay ở hai bên của cơ thể. Nâng cao chân của bạn để bạn tạo thành một góc 90 ° với thân của bạn. Thứ hai, xoay hai chân chặt chẽ của bạn từ trái sang phải từ trái sang phải mà không di chuyển phần còn lại của cơ thể. Bài tập này rất tăng cường sức mạnh. Nghỉ giữa hiệp. 

Cơ xiên bụng

Bài tập này liên quan đến việc vận động các cơ xiên của dây đeo bụng. Bạn nằm xuống, hai chân co lại và rộng bằng vai. Đặt tay sau đầu, bắt đầu bằng cách đưa khuỷu tay phải sang đầu gối trái, sau đó đưa khuỷu tay trái lên đầu gối phải. Chú ý đừng bắt chéo tay vào gáy, bạn có nguy cơ bị đau lưng rất nhiều. 

Lý do xuất hiện mỡ thừa – kẻ thù của vòng eo thon thả

– Sự khác biệt liên tục giữa lượng năng lượng tiêu thụ và năng lượng nhận được, là kết quả của việc tiêu thụ thực phẩm có hàm lượng calo cao với một lối sống ít vận động.

– Khuynh hướng di truyền.

– Yếu tố tuổi tác, giới tính. Điều thú vị là phụ nữ tăng cân nhanh hơn, do đặc điểm nội tiết tố của cơ thể và khối lượng cơ ít hơn so với vóc dáng của nam giới. Ngoài ra, theo tuổi tác, quá trình trao đổi chất diễn ra chậm lại, nhu cầu năng lượng giảm dần dẫn đến mô mỡ tích tụ dần và trọng lượng cơ thể tăng lên. 

Tham khảo thêm bài viết chủ đề ghế massage

– Bệnh lý nguyên phát của các tuyến nội tiết hoặc suy giảm chức năng vùng dưới đồi.

– Sự phát triển của khối u.

Các biến chứng của béo phì:

  • Bệnh về đường tiêu hóa;
  • Viêm tụy;
  • Tăng huyết áp động mạch;
  • Các bệnh về túi mật, gan;
  • Tiểu đường tuýp 2;
  • Thiếu máu cơ tim, đột quỵ;
  • Vô kinh, vô sinh, kinh nguyệt không đều ở phụ nữ, liệt dương ở nam giới;
  • Các bệnh về hệ hô hấp, cơ xương khớp
  • Bệnh mạch máu của chi dưới.

Ngoài việc suy giảm sức khỏe, béo phì còn phá vỡ sự cân bằng tâm lý – tình cảm: làm tăng mức độ lo lắng, dẫn đến trầm cảm thường xuyên, ức chế chức năng tình dục.

Nguồn: https://ghemassagesport.com/

Bình luận