Mệt mỏi, buồn ngủ sau ăn: Tránh thế nào? 

294

Tình trạng mệt mỏi và buồn ngủ sau khi ăn cứ xảy ra thường xuyên làm bạn cảm thấy cơ thể mình trở nên bất thường và nghi ngờ đang có một căn bệnh gì đó.

Trong bài viết hôm nay sẽ cung cấp cho bạn việc cần tránh và hạn chế được chứng mệt mỏi, buồn ngủ sau ăn mà bạn có thể tham khảo tại đây.

Tại sao bạn lại thấy mệt mỏi, buồn ngủ sau khi ăn?

Khi bạn ăn thức ăn, một quá trình tiêu hóa rất vất vả sẽ bắt đầu đối với cơ thể: nhai, nuốt, tiêu hóa, tiêu thụ và bài tiết. Trước khi bạn có thể nhận được năng lượng từ thức ăn, bạn cần rất nhiều năng lượng.

Kết quả của việc hấp thụ thức ăn, hệ tiêu hóa của bạn có nhu cầu tăng cường lưu lượng máu và nỗ lực cơ bắp. Cái gọi là nhu động là hoạt động cơ của các cơ quan tiêu hóa khác nhau (thực quản, dạ dày, ruột). Quá trình này tiêu tốn tài nguyên.

Khi thức ăn đã đến ruột của bạn, nó sẽ được chia nhỏ thành các nguồn năng lượng theo nhiều bước. Carbohydrate, protein và chất béo được chia nhỏ và xử lý. Ví dụ, glucose cung cấp năng lượng nhanh chóng , nhanh chóng đi vào máu. Quá trình xử lý protein, đòi hỏi khoảng 25% năng lượng để được cơ thể xử lý, có phần phức tạp hơn.

Một mặt, lý do tại sao mệt mỏi xảy ra sau khi ăn là do nội tiết tố của chúng ta. Các cảm giác no được kích hoạt bởi các hormone glucagon, leptin và amylin. Khi cảm thấy bụng rất no, chúng ta thường rất uể oải và mệt mỏi sau khi ăn.

Ngoài ra còn có các hormone khuyến khích sự hôn mê. Chất dẫn truyền thần kinh serotonin báo hiệu sự hài lòng và thư giãn cho cơ thể và melatonin, là hormone giấc ngủ của chúng ta, được giải phóng.

Các mẹo chống lại mệt mỏi và buồn ngủ sau ăn

Bữa sáng là chìa khóa quan trọng

Một bữa sáng vào buổi sáng đau buồn và phiền muộn! Và đặc biệt là cảm giác thèm ăn vào ban ngày. Ngoài ra, nếu bạn ăn sáng, bạn sẽ không muốn ăn nhiều vào buổi trưa. Và sau đó bạn không còn mệt mỏi liên tục sau khi ăn .

Tập thể dục

Đi dạo ngoài trời một chút có thể làm nên điều kỳ diệu sau bữa trưa. Không khí trong lành và tập thể dục đảm bảo rằng não của bạn được cung cấp oxy mới. Nếu bạn không có cơ hội ra ngoài, hãy mở cửa sổ và hít thở sâu. Hoặc thực hiện động tác squat 20 lần – rất nhanh và máu chảy khắp cơ thể.

Lên kế hoạch nghỉ ngơi

Nếu bạn nghĩ rằng bạn nên uống năm tách cà phê để cuối cùng tỉnh táo , chúng tôi có thể hứa với bạn: Rất nhiều không phải lúc nào cũng giúp được nhiều. Một cốc đồ uống có chứa caffein cũng không sao vì nó giúp loại bỏ adrenaline trong cơ thể. Tuy nhiên, nhiều điều lại có tác dụng ngược lại – đó là khi bạn thực sự mệt mỏi. Nếu bạn muốn tăng cường năng lượng, đừng đợi quá lâu sau bữa trưa với một tách cà phê. Nếu không, bạn sẽ không thể ngủ vào buổi tối .

Ngủ trưa

Tất nhiên, không phải ai cũng có cơ hội để có một giấc ngủ ngắn năng lượng. Tuy nhiên, nhiều công ty hiện nay cung cấp các phòng thư giãn mà bạn có thể rút tiền từ 10 đến 20 phút. Chợp mắt tối đa sẽ giúp bạn chống lại mệt mỏi sau khi ăn. Mặt khác, giai đoạn nghỉ ngơi dài hơn khiến bạn thực sự mệt mỏi.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. Ghế massage
  2. Ghế massage
  3. Ghế massage
  4. Ghế massage
  5. Máy chạy bộ
  6. Ghế massage
  7. Ghế massage
  8. sức khỏe làm đẹp

Ăn trưa

Chỉ vì bạn cảm thấy mệt mỏi sau khi ăn không có nghĩa là bạn không nên hoàn toàn không làm như vậy. Tuy nhiên, hãy cố gắng ăn những phần nhỏ hơn và đúng cách. 

Nguồn: https://ghemassagesport.com/

Bình luận