Ghế massage có an toàn với người già và trẻ nhỏ

410

Bạn đã mua cho gia đình mình một chiếc ghế massage để có thể phục vụ trong việc thư giãn hoặc những buổi tụ họp cuối tuần của gia đình. Và bạn đang thắc mắc rằng ghế massage có an toàn với người già và trẻ nhỏ không ?. Bạn nên tham khảo bài viết này để có thể biết thêm những thông tin liên quan về vấn đề ấy.

Liệu ghế massage có an toàn với người già và trẻ nhỏ ?

Những người lớn hơn hoặc trẻ em nhỏ sẽ gặp phải vấn đề ngược lại: tìm một chiếc ghế mát xa phù hợp với kích thước của họ và đủ mạnh để xoa bóp sâu cho họ.

xem thêm>> bài viết chủ đề ghế massage

Đối với người già thì việc chọn ghế massage có thể phù hợp với lứa tuổi của họ để đáp ứng việc thư giãn cũng như cải thiện sức khỏe. Vì khi về già xương khớp sẽ yếu dần đi mà việc tìm kiếm những loại ghế massage có không có tốc độ nhanh quá cũng như độ xoa bóp mạnh sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người già.

Đối với trẻ nhỏ thì hoàn toàn không nên cho bé sử dụng ghế massage, vì trẻ còn nhỏ và việc khung xương chưa cố định và cứng cáp sẽ bị lực massage do ghế tác động sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ, khi trẻ từ 13 tuổi thì có thể sử dụng ghế massage được nhưng phải với điều kiện là được bố mẹ giám sát để bảo đảm an toàn cho bé. Từ độ tuổi 16 thì trẻ có thể tự ngồi ghế massage một mình mà không cần có sự giám sát từ người khác vì bé đã lớn và đã có thể nhận thức được hoạt động của ghế massage.

Chống chỉ định khi sử dụng ghế massage trong các trường hợp sau:

– Viêm khớp

– Phẫu thuật gần đây

– Các bệnh liên quan đến xương

– Các vấn đề về tim hoặc tuần hoàn

Bạn cũng có thể hỏi ý kiến bác sĩ để có thể hiểu rõ thêm về việc sử dụng ghế massage nếu bạn nằm trong danh sách chống chỉ định.

Tiêu chí chọn ghế massage phổ biến hiện nay

– Hình thái của bạn phải được xem xét trong sự lựa chọn của bạn. Hình thể, chiều cao và độ tuổi của bạn sẽ ảnh hưởng đến mô hình bạn chọn. Kiểm tra kích thước của ghế ở các vị trí khác nhau, đặc biệt nếu bạn cao để đầu bạn có thể được đặt đúng vị trí.

– Để thoải mái hơn, hãy đảm bảo ghế của bạn có thể ngả ra sau và có các tư thế thư giãn khác nhau.

– Đảm bảo rằng bạn có quyền truy cập dễ dàng vào các điều khiển, điều này sẽ giúp bạn không phải xoay người để thay đổi chương trình hoặc sử dụng chức năng khác.

– Sự hiện diện của một chỗ để chân không phải là không đáng kể, nó sẽ hỗ trợ bạn tốt hơn cho toàn bộ cơ thể. mặc dù nó có chỗ để chân giúp bạn thư giãn như ý muốn.

– Ngoài khía cạnh thẩm mỹ của chiếc ghế massage của bạn. Thật vậy, lớp da bọc xung quanh ghế vẫn là một lựa chọn an toàn vì khả năng chống mài mòn, tuy nhiên nó phải được bảo dưỡng thường xuyên để giữ được tất cả độ sáng bóng của nó. Ít tốn kém hơn và rất bền theo thời gian, giả da hoặc da tổng hợp có thể là một sự thay thế thú vị.

– Các loại massage được cung cấp: tùy theo mong muốn của bạn, bạn sẽ không chọn cùng một mẫu ghế massage.

– Ngân sách bạn muốn bỏ ra để mua ghế massage chắc chắn sẽ là một yếu tố quyết định đến sự lựa chọn này.

Nguồn: https://ghemassagesport.com/

Bình luận