Cách nấu cơm giúp giảm 50% lượng Calo để giảm cân hiệu quả hơn

127

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng chỉ cần nấu cơm sẽ làm giảm 50% lượng calo trong cơm. Đây là một trong những phương pháp phòng chống béo phì và tiểu đường.Thế nấu thế nào đây, nếu như bạn chưa biết cách nấu cơm giúp giảm 50% lượng Calo để giảm cân hiệu quả thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

xem thêm>> bài viết chủ đề ghế massage

Cách nấu cơm giúp giảm 50% lượng Calo để giảm cân hiệu quả hơn theo khoa học

Các nhà nghiên cứu và nhà khoa họcđã nghiên cứu cách nấu cơm đơn giản có thể giảm 50% lượng calo và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. >Tại một hội nghị và triển lãm quốc gia của Hiệp hội Hóa học Hoa Kỳ gần đây, Sudhair James đã giới thiệu hai loại tinh bột chính: Loại thứ nhất là tinh bột cắt nhỏ được lưu trữ dưới dạng chất béo khi cơ thể phân hủy.

Thứ hai, tinh bột bền – nó không bị phân hủy thành glucose trong dạ dày, vì vậy chúng ít calo hơn. Thay vào đó, tinh bột kháng đi qua ruột già và hoạt động giống như chất xơ, sẽ mang lại nhiều lợi ích cho đại tràng. Khi nấu cơm thì hãy thêm một số các chất như chất béo như dầu dừa ngay trước khi nấu và làm nguội cơm ngay lập tức có thể làm thay đổi thành phần tinh bột và giúp cơm có nhiều tinh bột dẻo hơn.

Nếu bạn cho khoảng 3% lượng gạo trước khi cho gạo vào nồi nước thì tương đương với nửa thìa nước cốt dừa cho nửa chén gạo. vào khoảng 12 giờ trưa. Điều này dẫn đến sự việc hình thành các liên kết hydro giữa các phân tử của amylose bên ngoài hạt gạo và các liên kết này cũng sẽ chuyển tinh bột đó thành tinh bột kháng. Trước khi cho vào lò vi sóng, điều này không làm thay đổi lượng tinh bột kháng được hình thành.

Mặc dù nhiều thực phẩm giàu tinh bột, chẳng hạn như khoai tây và gạo, ban đầu chứa nhiều tinh bột kháng, nhưng điều này sẽ thay đổi về mặt hóa học trước khi được tiêu hóa tùy theo cách chúng được chế biến.

Các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng cơm chiên và cơm kiểu cơm thập cẩm (cơm nấu trong nước dùng) có nhiều tinh bột dẻo hơn cơm nấu truyền thống.

Hai nhà nghiên cứu đã nghiên cứu các loại gạo giàu tinh bột khác nhau và thử nghiệm phương pháp này trên một loại gạo tự nhiên có tên là Suduru Samba, loại gạo mà họ tin rằng làm giảm lượng calo từ 50-60% khi cơm được nấu theo bất kỳ cách nào. Ngoài ra, họ cũng làm việc với các loại tinh dầu khác được thêm vào gạo trong quá trình nấu ăn, chẳng hạn như: B. dầu hướng dương.

Hàm lượng calo trong một bát cơm bình thường là bao nhiêu?

Cơm làm từ gạo, mềm, dẻo, có thể kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác nhau, là loại thực phẩm giàu tinh bột được hơn một nửa thế giới sử dụng. Nhưng như nhiều người đã biết, mỗi vựa gạo quyết định như thế nào thì chúng ta phải xem ở vùng nào, có nơi gọi bát cơm là bát.

Mỗi khu vực có các cốc có kích thước khác nhau. Đầu tiên, một bát cơm có bao nhiêu calo, hoặc bao nhiêu calo trong một bát cơm, chúng ta cần định lượng chúng. Chúng ta có thể tính toán chính xác hơn nếu được hỏi bao nhiêu calo trên 100 g gạo? Bao nhiêu calo trong 1 cốc gạo?

Calo: 130

Chất béo: 0,3 g

Cholesterol: 0 mg

Natri: 1 mg

Carbohydrate: 28,2 g

Protein: 2,7 g

Canxi: 10 mg

Kali: 35 mg

Gạo tấm: 627 calo / 100 g

Gạo lứt: 110 calo / 100 g

Cơm cháy: 357 calo / 100 g

Nguồn: https://ghemassagesport.com/

Bình luận