bao nhiêu ngày thì dùng que thử thai được

311

Các bạn nữ thường có thắc mắc thử thai sau bao nhiêu ngày quan hệ để được kết quả chính xác nhất. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.

Mang thai là một điều thiêng liêng đối với phụ nữ. Tuy nhiên tùy vào nhu cầu mà hiện tại họ có muốn hay không, chính vì thế mà que thử thai ra đời, giúp cho chúng ta biết được chúng ta có hay không mang trọng trách này. Và câu hỏi thử thai sau bao nhiêu ngày quan hệ cũng được các chị em hỏi nhiều nhất. Dưới đây là giải đáp thắc mắc này.

Thử thai sau bao nhiêu ngày quan hệ là câu hỏi phổ biến nhất của các bạn nữ khi muốn kiểm tra xem mình có thai hay không. Sau khi quan hệ thì cần có đoạn thời gian để trứng làm tổ và thụ tinh, vậy cần khoảng thời gian bao lâu và khi nào thì được sử dụng que thử thai. Dưới đây là giải đáp về thắc mắc này.

Có bao nhiêu cách để phát hiện có thai?

Sử dụng que thử thai để thử thai

Dùng que thử thai để phát hiện, dùng que thử thai thì có thể phát hiện sớm nhất là sau khi quan hệ 7 ngày, thường là 18 ngày, một số ít có thể trên 20 ngày. 7 đến 10 ngày sau khi hết kinh là để kết quả xét nghiệm chính xác hơn. Thời điểm phát hiện tốt nhất để kiểm tra là 18 ngày sau khi quan hệ, hoặc sau khi chậm kinh từ 7 đến 10 ngày.

Phương pháp kiểm tra thân nhiệt cơ bản

Sử dụng phương pháp đo thân nhiệt cơ bản để đo thân nhiệt vào mỗi buổi sáng sau khi thức dậy trên giường, thân nhiệt lúc này được gọi là thân nhiệt cơ bản. Nói chung, nhiệt độ cơ thể trước khi rụng trứng là dưới 36,5 độ, và progesterone tăng lên sau khi rụng trứng, tác động lên trung tâm nhiệt độ cơ thể để làm tăng thân nhiệt thêm 0,3-0,5 độ.

Nếu trứng không được thụ tinh, progesterone sẽ giảm sau khoảng một tuần và nhiệt độ cơ thể sẽ trở lại bình thường, nếu mang thai, progesterone sẽ duy trì ở mức cao, do đó thân nhiệt cũng sẽ duy trì ở mức cao. Hiện tượng đường cong nhiệt độ cao ở thân nhiệt cơ bản kéo dài hơn 18 ngày, và có thể khẳng định thời kỳ đầu mang thai.

Xét nghiệm HCG trong máu hoặc nước tiểu

Nó có thể được chẩn đoán sớm nhất nếu tình cờ mang thai. Khi trứng đã thụ tinh được làm tổ trong tử cung, một loại hormone mới sẽ được sản xuất trong cơ thể bà bầu, được gọi là gonadotropin màng đệm, vai trò của nó là giúp duy trì thai kỳ. Hormone này có thể được kiểm tra trong nước tiểu khoảng 10 ngày sau khi thụ thai.

Xét nghiệm máu đầu thai kỳ đo lượng máu của bạn chứ không phải lượng gonadotropin màng đệm của người trong nước tiểu. Xét nghiệm máu có thể phát hiện một lượng rất nhỏ hormone nên có thể phát hiện thai sớm hơn xét nghiệm nước tiểu (thường khoảng 6 đến 8 ngày sau khi rụng trứng).

Thử thai sau bao nhiêu ngày quan hệ?

Có thể thử thai 8 đến 11 ngày sau khi quan hệ. Giá trị hCG có thể được đo bằng xét nghiệm máu từ 8 đến 11 ngày sau khi thụ thai. HCG trong máu xuất hiện sớm hơn hCG trong nước tiểu, và xét nghiệm hCG trong máu chính xác hơn nhiều.

Nguyên tắc làm việc của việc thử thai với que thử thai chính là để phát hiện các giá trị hCG, có nghĩa là, giá trị của gonadotropin màng đệm người. Hormone này được sản xuất bởi nhau thai và thường xuất hiện trong nước tiểu vài ngày sau khi mang thai, tuy nhiên, do số lượng ít nên lúc đầu không dễ kiểm tra, chỉ khi từ 10 đến 14 ngày sau thì nó mới rõ ràng hơn.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. Ghế massage
  2. Ghế massage
  3. Ghế massage
  4. Ghế massage
  5. Máy chạy bộ
  6. Xe đạp tập
  7. sức khỏe làm đẹp

Cần lưu ý rằng mặc dù nhiều dụng cụ thử thai chỉ ra rằng phụ nữ có thể tự kiểm tra thai sau khi trễ kinh một ngày, nhưng trên thực tế, không phải phụ nữ mang thai nào cũng thải ra cùng một tỷ lệ và lượng hormone hCG. Nó thay đổi từ người này sang người khác. Nếu làm xét nghiệm quá sớm sẽ có thể dễ dàng bị sai lệch về kết quả.

Trên đây là giải đáp thắc mắc cho các chị em về việc thử thai sau bao nhiêu ngày quan hệ. Các chị có thể tham khảo thêm để biết rõ và lựa chọn phương pháp thử thai phù hợp với mình.

nguồn: https://ghemassagesport.com/

Bình luận