Bạn đã biết độ tuổi nào phù hợp ngồi ghế Massage?

568

Bạn mới mua cho gia đình một chiếc ghế massage để có thể thư giãn sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi hoặc những buổi tụ họp gia đình vào cuối tuần. Nhưng bạn có một vài thắc mắc về nó như việc độ tuổi nào sẽ phù hợp ngồi ghế massage ?. Bạn có thể tham khảo trong bài viết này để có thể làm rõ hơn vấn đề ấy nhé.

xem thêm>> nơi mua máy chạy bộ

Độ tuổi phù hợp ngồi ghế massage là bao nhiêu?

Tất nhiên, không nên cho trẻ nhỏ cũng như trẻ dưới 12-13 tuổi sử dụng ghế massage, vì khung xương còn rất đàn hồi và dễ bị biến dạng. Di chuyển quá nhanh có thể gây hại cho trẻ. Từ khoảng 13 tuổi, bạn có thể bắt đầu các liệu pháp mát-xa trên ghế dưới sự giám sát của người lớn. Nếu massage thông thường cho trẻ thì massage nhẹ trên ghế sẽ không làm trẻ đau.

Chế độ massage khuyến nghị cho trẻ em

  • Massage rung
  • Mát xa nén khí (với đệm khí)
  • Các chế độ massage con lăn nhẹ nhàng, nhẹ nhàng và thư giãn.

Những gì để tránh

  • Đứa trẻ đã ngồi trên ghế quá lâu. Thời gian massage khuyến nghị không quá 10-15 phút. Để bắt đầu, 5 phút là đủ để kiểm tra phản ứng của cơ thể.
  • Các chương trình massage tự động quá mạnh và hoạt động có thể làm tổn thương khung xương và cơ.
  • Không để trẻ em và trẻ vị thành niên một mình trên ghế trong quá trình xoa bóp.

Độ tuổi thích hợp nhất để có thể ngồi ghế massage chính là từ 16 tuổi trở lên, vì khi ấy khung xương đã chắc và đủ tuổi để nhận thức được mọi thứ về ghế massage. Mát xa là một thủ tục hữu ích và dễ chịu cho mọi người ở mọi lứa tuổi. Nó giúp giữ cho cơ thể và cơ bắp luôn trong tình trạng tốt, giúp sửa tư thế và ngăn ngừa nhiều bệnh tật. 

Lợi ích khi sử dụng ghế massage

Ghế massage lưu thông máu tốt hơn và cân bằng oxy

Các chuyển động massage do ghế massage mang lại sẽ thúc đẩy quá trình lưu thông máu khắp cơ thể. Điều này có thể giúp ngăn ngừa tê hoặc cứng ở chân, lưng , vai hoặc cổ của bạn. Trong khi thư giãn các cơ của cơ thể, massage cũng thúc đẩy sự thông khí của phổi, giúp thở sâu và hiệu quả hơn. Ngoài nhiều lợi ích về thể chất, ghế massage là đồng minh tốt nhất của bạn chống lại căng thẳng và căng thẳng.

Các cơ cứng và đau được thư giãn

Căng thẳng tinh thần không phải là dạng căng thẳng duy nhất có thể gây tổn hại đến sức khỏe. Căng thẳng thể chất, nguyên nhân chính gây căng cơ, có thể gây ra đau đớn về thể chất và do đó ngăn cản bạn đạt đến trạng thái thư giãn ngoài việc ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Mát-xa thường xuyên giúp thư giãn các cơ và giữ chúng dẻo dai, do đó làm giảm các triệu chứng thể chất như đau cơ và khớp.

Ghế massage giúp giảm huyết áp

Huyết áp cao thường do một vấn đề thể chất hoặc một mức độ căng thẳng cao hoặc huyết áp cao gây ra. Xoa bóp thường xuyên chống lại huyết áp trên hai mặt trận; Thứ nhất, nó thúc đẩy sự cân bằng lưu thông máu khắp cơ thể và thứ hai, nó làm giảm mức độ căng thẳng đáng kể.

Ghế massage cải thiện tư thế

Cơ bắp căng và đau có thể khiến chúng ta phải làm việc quá sức với một số bộ phận của cơ thể. Ngoài việc gây ra các vấn đề tương tự cho các cơ và nhóm cơ khác, đau cơ có thể khiến chúng ta hình thành thói quen tư thế sai và do đó gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng hơn về lâu dài. Tư thế sai thậm chí có thể khiến bạn khó thở và cản trở lưu thông máu.

Ghế massage giảm căng thẳng và stress

Nhịp sống hiện đại thường quá tải với lịch trình dày đặc, thời gian làm việc kéo dài và căng thẳng chung thường là điều khó tránh khỏi. Mặc dù một số mức độ căng thẳng, căng thẳng, lo lắng là tự nhiên, nhưng những biểu hiện như vậy của cơ thể có thể gây ra những tổn hại đáng kể cho sức khỏe. Chỉ sau một vài phút trên một trong những chiếc ghế massage của chúng tôi , bạn sẽ bắt đầu cảm nhận được những lợi ích. Ngoài ra, trạng thái cảm thấy thư giãn sẽ cho phép bạn giảm căng thẳng đến mức dễ kiểm soát hơn.

Nguồn: https://ghemassagesport.com/

Bình luận