6 bài tập yoga cơ bản tại nhà giúp thân hình thon gọn và giải tỏa stress dành cho nữ

167

Yoga là bộ môn dần trở nên quen thuộc với nhiều người trong cuộc sống hiện đại như ngày nay. Với hướng dẫn tập yoga tại nhà cho nữ dưới đây vừa giúp bạn xua tan đi những năng lượng tiêu cực mỗi ngày vừa cải thiện vóc dáng trở nên cân đối và khoẻ mạnh hơn.

Đối với những người ưa thích sự tập luyện nhẹ nhàng uyển chuyển thì yoga là sự lựa chọn hoàn hảo thay thế cho các phương pháp tập luyện khác như aerobic hay gym. Hãy cùng xem các bài tập hướng dẫn tập yoga tại nhà cho nữ dưới đây.

Hướng dẫn tập yoga tại nhà cho nữ đơn giản nhưng hiệu quả cao

  • Tư thế ngọn núi giúp các cơ quan nội tạng hoạt động tốt

Đây là tư thế căn bản nhất trong bài hướng dẫn tập yoga tại nhà cho nữ, nhưng lại giúp các cơ quan nội tạng hoạt động tốt hơn. Với tư thế này còn giúp bạn cải thiện được vóc dáng của mình thẳng và vững chắc hơn. Cách thực hiện bài tập này đơn giản như sau, đầu tiên đứng thẳng và thả lỏng vai. Hít một hơi thật sâu rồi đưa hai tay thẳng song song qua đầu, hai lòng bàn tay hướng vào nhau. Cuối cùng tạo cơ thể thành đường cong từ đầu ngón tay đến đầu ngón chân.

  • Tư thế đứa trẻ giảm các cơn đau đầu, mệt mỏi

Đây là tư thế mà những người hay bị đau đầu, chóng mặt nên áp dụng để thư giãn các mạch máu tốt hơn. Bên cạnh đó, các bộ phận khác như ngực, lưng, vai cũng được giải toả áp lực.

Bạn quỳ gốc và chống hai bàn tay ngang vai với đầu gối mở rộng bằng vai. Từ từ hạ người ra phía sau để ngồi trên gót chân một cách thoải mái. Người cúi gập ra trước và trán áp xuống và thư giãn trên mặt thảm. Đưa ngực đến sát đầu gối với hai tay song song về phía trước. Duy trì tư thế này và thở đầu trong 10 phút.

  • Tư thế cái cây cải thiện sự cân bằng cho cơ thể

Lưu ý để có thể thực hiện được động tác này một cách chính xác bạn cần phải tập trung vào việc duy trì hơi thở đều, nhịp nhàng với từng động tác di chuyển của cơ thể. Hướng dẫn tập yoga tại nhà cho nữ như sau: đứng thẳng người thả lỏng và dồn trọng lượng vào chân trái. Di chuyển chân phải lên cao, bàn chân áp sát vào vị trí đùi trái. Giữ chân trái đứng thẳng để lấy thăng bằng. Hít một hơi thật sâu rồi đưa tay ra trước ngực với lòng bàn tay chắp vào giống như đang cầu nguyện. Duy trì tư thế này trong 30 giây, sau đó đưa hai tay và hạ chân xuống. Thực hiện tương tự với bên chân còn lại.

  • Tư thế yoga chiến binh 1 giúp khớp được dẻo dai và linh hoạt

Đây là một trong những tư thế mang đến sự duyên dáng cho cho các bạn nữ khi tập yoga. Bước đầu bạn đứng thẳng và thả lỏng hai chân, tay. Dồn trọng lượng của cơ thể vào chân phải ồi bước chân trái về phía sau với khoảng cách 1m. Hơi co đầu gối phải, bàn chân trái quay vào trong. Hai tay đưa lên cao với hai lòng bàn tay hướng vào nhau. Giữ nguyên tư thế này trong vòng 1 phút và thực hiện tương tự với chân còn lại.

Nguyên tắc quan trọng giúp tập yoga tại nhà đúng cách

Thở đúng cách là một trong những điều cốt lõi khi bạn tham gia bộ môn yoga này. Hít thở đúng cách quyết định 80% sự thành công của bài tập mà bạn đang áp dụng. Tiếp theo đó, bạn cần phải tuân thủ theo quy trình tập luyện bao gồm: ngồi thiền, khởi động, các bài tập yoga, xoa bóp và thư giãn. 

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. Mù đường tiếng Anh
  2. Vòng xoay tiếng Anh là gì?
  3. Kiêm nhiệm tiếng Anh
  4. Mù đường tiếng Anh
  5. Vòng xoay tiếng Anh là gì?

Với những hướng dẫn tập yoga tại nhà cho nữ sẽ giúp các bạn xây dựng được sức khoẻ tốt cùng thân hình thon gọn như mong đợi. Bạn chỉ cần kiên trì thực hiện những bài tập yoga này mỗi ngày 1 lần vào sáng hoặc tối trong vào 30 – 60 phút để đạt hiệu quả tốt nhất.

Nguồn: https://ghemassagesport.com/

Bình luận